Kiến thức marketing

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

5 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho người kinh doanh

Bạn đang làm kinh doanh trên Facebook. Với mục tiêu tối giản chi phí, bạn đang nghĩ cách quảng cáo miễn phí. Vậy có bao nhiêu cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí? Ưu nhược điểm của từng cách này là gì? Liệu chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài phân tích sau.

Để hiểu nguyên lý của việc chạy quảng cáo miễn phí, chúng ta sẽ tìm lý do “Tại sao bạn cần trả phí quảng cáo cho Facebook?

Khi trả phí, Facebook sẽ giúp bạn:

§  Tìm kiếm khách hàng tiềm năng theo Target

§  Phân phối quảng cáo tới các đối tượng mục tiêu

§  Tự động thống kê số liệu giúp bạn tối ưu quảng cáo

Khi không trả phí, bạn sẽ phải:

§  Tự tìm kiếm khách hàng trên môi trường Facebook

§  Tự đưa thông điệp của sản phẩm đến các đối tượng này

§  Tối ưu quảng cáo đựa vào các công cụ miễn phí và kinh nghiệm cá nhân

Để thực hiện 3 nhiệm vụ trên chúng ta có 5 cách. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng và sự phù hợp còn phụ thuộc vào từng giai đoạn cũng như định hướng lâu dài của doanh nghiệp.

1. Quảng cáo trên trang cá nhân

Trong cách này, bạn phải tạo một tài khoản cá nhân trên Facebook.Sau đó, bạn bắt đầu kết bạn với mọi người. Khi lượng bạn bè từ 1000 – 3000, bạn bắt đầu quảng cáo sản phẩm.

Việc post bài cũng cần có chiến lược. Nếu bạn đăng quá nhiều quảng cáo sẽ khiến bạn bè khó chịu. Họ sẽ không tương tác với trang của bạn. Lâu ngày, bạn sẽ biến mất khỏi New Feed của họ. Tốt nhất hãy đan xen một vài quảng cáo với một vài status về cuộc sống cá nhân.

Ưu điểm: Cách này giúp bạn có đơn hàng ngay trong giai đoạn đầu vì khách hàng là người thân và bạn bè.

Nhược điểm: Bị giới hạn về số lượng người kết bạn (<5000 người).

Cách này phù hợp với mô hình kinh doanh cá nhân, đầu tư ít vốn. Mặt hàng chủ yếu là sản phẩm thông dụng như: quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm, hàng xách tay…

2. Đăng bài trên fanpage và group lớn

Với cách quảng cáo này, bạn phải tham gia các fanpage hoặc group – nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng. Ở đây, bạn không bán hàng bằng việc đăng tin sản phẩm của mình lên tường group. Nếu làm vậy, bài viết của bạn sẽ không được tương tác tốt thậm chí bị admind xóa bài.

Bí quyết ở đây là hãy trở thành một thành viên tích cực, viết những bài chia sẻ hữu ích và share lên cộng động. Dần dần, bạn có thể khéo léo giới thiệu sản phẩm của mình bằng cách đặt link hoặc seeding.

Ưu điểm: fanpage và group là nơi tập trung đông người sẽ cung cấp một lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Nhược điểm: Các fanpage và group thường không cho phép cá nhân đăng quảng cáo. Do đó bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc quảng bá sản phẩm của mình.

Cách này phù hợp với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ hoặc kênh phụ trợ cho các chiến dịch quảng cáo lớn.

3. Sử dụng tool auto

Các tool auto thực chất là các phần mềm thực thi các nhiệm vụ:

§  Tự động tìm kiếm group theo từ khóa

§  Tự động gửi bài viết hàng loạt lên group

§  Tự động kết bạn, đăng status, comment, like, share

§  Tự động lấy email, uid của thành viên trong group, fanpage

Ưu điểm: Các tool auto sẽ tự động làm nhiệm vụ đăng tin trên các fanpage và group.

Nhược điểm: Đây là hình thức spam, bị tẩy chay trong cộng đồng mạng. Facebook cũng không chép sử dụng tool auto để lập nick clone, nuôi page hoặc gửi tin nhắn. Một khi các hoạt động này bị phát hiện, Facebook sẽ khóa toàn bộ các tài khoản có liên quan.

Cách này chỉ phù hợp với các mô hình kinh doanh “hớt váng”, chỉ bán hàng trong thời gian ngắn.

4. Nhờ KOL quảng cáo

KOL (Key Opinion Leader) là người có ảnh hưởng tới khách hàng của bạn. Việc sử dụng KOL thường được thấy trong hoạt động quảng cáo của các nhãn hàng hàng lớn: OPP sử dụng KOL là Sơn Tùng MTP, Samsung sử dụng KOL là Thanh Hằng…

Thực tế, KOL không nhất thiết là một người nổi tiếng. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm cho đối tượng tuổi teen thì đó sẽ là một HOT gril thích selfie. Bạn kinh doanh bột ăn dặm, KOL của bạn sẽ là một mẹ bỉm sữa có nhiều kiến thức về dinh dưỡng.

Ưu điểm: Tiếng nói của KOL có trọng lượng bằng 4-5 lần bạn tự quảng cáo về mình.

Nhược điểm: Bạn phải có mối hệ hệ tốt với các KOL để nhờ họ viết một vài lời tốt đẹp về sản phẩm của bạn trên Facebook.

Cách này được sử dụng trong các mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn.

5. Tự xây dựng fanpage và group

Với những cách quảng cáo miễn phí trước, bạn sẽ bị phụ thuộc vào tool, KOL hoặc admin. Với cách thứ 5, bạn sẽ giữ thế chủ động trong việc quảng cáo sản phẩm.

Để xây dựng fanpage và group, bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ quan tâm điều gì. Sau đó lập page thương hiệu, page vệ tinh và các group chăm sóc khách hàng. Khi bạn xây dựng một cộng đồng đủ lớn với chất lượng tốt thì bất cứ post quảng cáo nào bạn đăng lên thì số lượng người nhìn thấy tự nhiên có thể lên đến nghìn người.

Ưu điểm: Đây là cách quảng cáo giúp bạn làm ăn lâu dài và xây dựng thương hiệu.

Nhược điểm: Cần tốn nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu khách hàng, xây dựng page và cung cấp các nội dung hữu ích phục vụ cộng đồng.

Đây là cách thức được các chủ kinh doanh nhỏ đến các nhãn hàng tiếng tăm sử dụng để quảng cáo và xây dựng thương hiệu cho nhãn hàng

Trên đây là một số cách giúp bạn quảng cáo facebook miễn phí. Thực tế, không có cách nào quảng cáo nào là hoàn toàn miễn phí hoàn toàn. Bạn hoặc phải trả phí hoặc phải đầu tư công sức.

Để kinh doanh bền vững trên Facebook, bạn sẽ phải nỗ lực mỗi ngày để tìm hiểu thị trường và rèn luyện các kỹ năng quảng cáo.

ST.Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews