Kiến thức S.E.O

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

CAPTCHA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN PHẢI THỰC HIỆN GÕ ĐÚNG LỆNH CAPTCHA

Captcha là gì?

Captcha là hình ảnh có chứa một đoạn mã bao gồm 5 chữ hoặc số liền kề hay một cụm từ nào đó, hoặc hình ảnh nhưng chúng sẽ khá khó thấy do sắp xếp không theo hàng lối hoặc cố tình làm méo mó đi để khó đọc hơn. Đây chính là bài kiểm tra về mức độ chính xác trong phản hồi nhằm phân biệt người dùng là con người hay robot nào đó đang cố gắng truy cập vào trang web.

Captcha hoạt động như thế nào?

Mục đích của việc hiển thị captcha này là để phân biệt và xác định chính xác người dùng truy cập là người thật chứ không phải các phần mềm, malware độc hại được lập trình sẵn để đăng nhập vào phá hệ thống. Đối với các malware yếu hoặc các truy cập bất hợp pháp ở mức độ yếu thì sẽ thường bị dừng lại ở bước xác nhận captcha vì không thể hiểu hay nhận diện các hình ảnh.

Captcha thường được các công lớn về công nghệ sử dụng như Google nhằm ngăn chặn những cú click ảo tự động từ các thiết bị máy tính, robot nhằm tăng lượng tương tác thật trên trình duyệt của mình. 

Theo thống kê mới nhất thì khả năng con người sẽ gõ mã captcha đúng với 80%, còn máy móc không được lập trình đúng muốn xâm nhập thì khả năng thành công chỉ là 0,1%.

Có thể nói xác nhận captcha cũng là một trong các hình thức bảo vệ cho cổng dữ liệu, thông tin trên các website của bạn. Các captcha hiện đại thời nay còn giúp tối đa hóa việc ngăn chặn sự truy cập tự động của máy tính và robot, đồng thời làm giảm thiểu những quy trình và sự khó khăn người dùng phải trải qua.

CAPTCHA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN PHẢI THỰC HIỆN GÕ ĐÚNG LỆNH CAPTCHA

Tại sao website nên sử dụng mã captcha?

Captcha ngày càng được dùng nhiều trong các hệ thống bảo mật, đặc biệt là đối với các kênh sở hữu cơ sở dữ liệu lớn cần được bảo vệ như website thì captcha xuất hiện như một yếu tố hiển nhiên.

Đảm bảo tương tác thật

Trong website thì tương tác với người dùng là điều cơ bản và cũng là mục tiêu quan trọng hàng đầu được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu lượng khách hàng của bạn chỉ là những con robot tự động. Các truy cập bất hợp pháp này sẽ không mang lại lợi ích gì cho website của bạn cả. Do đó mà Captcha sẽ đảm bảo chắc chắn đối tượng truy cập vào website của bạn chính là người thật –  những khách hàng tiềm năng.

Đảm bảo an ninh, bảo mật

Bạn sẽ không biết được các hệ thống truy cập tự động sau khi truy cập vào web của bạn sẽ làm gì tiếp theo. Những robot độc hại có khả năng gây ra rủi ro rất lớn cho web, do đó mà captcha sẽ ngăn chặn điều này.

Chống spam, tạo tài khoản tự động

Nhiều nhà phát triển web, quản lý diễn đàn từng rất đau đầu trước tình trạng spam, thực hiện đăng bài hoặc spam tài khoản hàng loạt. Sử dụng Captcha có thể hạn chế được điều này.

CAPTCHA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN PHẢI THỰC HIỆN GÕ ĐÚNG LỆNH CAPTCHA

Các ứng dụng CAPTCHA phổ biến hiện nay

Hiện nay các ứng dụng captcha phổ biến hiện nay như:

  • Bảo vệ email khỏi scammers.
  • Bảo vệ việc đăng ký tài khoản website của bạn.
  • Bảo vệ khảo sát trực tuyến.
  • Ngăn chặn email worms/junk mail
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công từ điển
  • Ngăn chặn spam bình luận trên blog

Cách giữ mã Captcha an toàn

  • Dùng hình ảnh an toàn: Mã captcha này dùng hình ảnh bóp méo ngẫu nhiên khi hiển thị người dùng. Với các biến dạng nhỏ, hình ảnh dễ bị tấn công tự động hơn.
  • Dùng captcha độc đáo: Nếu sử dụng các mã captcha tương tự thì hacker có thể tạo ra các robot vượt qua được bài test này. Đây là lý do tại sao việc thay đổi captcha thường xuyên và tránh các phép toán phổ biến như 1+1 là rất quan trọng.
  • Bảo mật tập lệnh: Sử dụng hệ thống chuyển các đáp án của CAPTCHA dưới dạng văn bản thuần túy và tránh sử dụng các scripts CAPTCHA trên mạng, vì những scripts này dễ bị tấn công hơn.
  • Kiểm tra khả năng truy cập:  CAPTCHA cần có thể truy cập được bởi mọi người dùng, dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh.

CAPTCHA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN PHẢI THỰC HIỆN GÕ ĐÚNG LỆNH CAPTCHA

Captcha sẽ giúp cho bạn tránh khỏi được spam mail, hack website hay những nguy cơ rủi ro trong quá trình đăng ký. Do đó bạn có thể dùng bộ công cụ captcha để bảo vệ website của mình an toàn nhé!

 Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews