Kiến thức S.E.O

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

CHIA SẺ TUYỆT CHIÊU KHẮC PHỤC QUẢNG CÁO FACEBOOK KHÔNG ĐƯỢC DUYỆT

  1. Nhắc đến từ “Facebook” không đúng quy định

Một điều khá đặc biệt trong chính sách kiểm duyệt của Facebook đó là hạn chế nhắc đến từ “Facebook” trong chiến dịch quảng cáo. Tại sao Facebook lại có yêu cầu khắt khe này? Sở dĩ Facebook quy định như vậy vì có rất nhiều nhà quảng cáo viết sai chính tả, chữ “F” không viết hoa hay viết tắt như FB hoặc Fb…Đây cũng là cách mà Facebook nhắc nhở các nhà quảng cáo tôn trọng thương hiệu của họ.

Biện pháp khắc phục:

– Thực hiện đúng quy định của Facebook như: viết đúng chính tả, đầy đủ chữ cái; chữ “F” phải viết hoa không được viết thường hay viết tắt.

– Ngoài ra, trong hình ảnh quảng cáo cần sử dụng logo Facebook theo đúng mẫu do Facebook cung cấp.

  1. Lỗi vượt quá 20% text

Quy định của Facebook yêu cầu hình ảnh quảng cáo hiển thị trên Bảng tin phải đạt chuẩn, yêu cầu chữ xuất hiện trên ảnh không được chiếm hơn 20% diện tích ảnh. Điều này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong album. Chính sách này nhằm đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng, trảnh những quảng cáo quá thô kệch gây phản cảm cho người xem.

Biện pháp giải quyết:

– Để khắc phục hoàn toàn những lỗi do nội dung text có thể xảy ra, người dùng nên rà soát kỹ khâu chuẩn bị thiết kế ảnh và thiết kế chữ để có được hình ảnh quảng cáo tốt nhất.

– Sử dụng công cụ Gridtool của Facebook để kiểm tra trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.

 

  1. Từ ngữ nhạy cảm, mang tính cá nhân hoặc liên quan đến hàng hóa bị cấm/hạn chế
    Trong hệ thống quảng cáo Facebook có một số từ cấm sử dụng như thuốc lá, ma túy, rượu hoặc tên của những sản phẩm kích thích, kèm theo đó là những từ bị hạn chế sử dụng như: yếu sinh lý, tình dục, giảm mỡ… Những từ ngữ này thường đi kèm với sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đơn cử như thuốc đông y, tây y, các loại thực phẩm chức năng không rõ thành phần. Facebook không thể đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, công dụng chữa bệnh của chúng nên không muốn bị liên đới khi xảy ra vấn đè với người dùng. Đây chính là nguyên nhân Facebook hạn chế cho phép quảng cáo loại này.

Biện pháp khắc phục: Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục trên, cần cẩn thận khi tạo nội dung quảng cáo những loại sản phẩm này.

– Các sản phẩm thuốc: nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không có đơn khám bệnh

– Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục, dùng từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến sản phẩm khác trong website của bạn để tìm hiểu thêm.

  1. Ảnh zoom cận cảnh vảo bộ phận trên cơ thể

Theo quy định kiểm duyệt của Facebook, những ảnh thuộc các nhóm sản phẩm về thời trang bikini, các tiệm spa, mỹ phẩm sẽ bị liệt vào vào nhóm quảng cáo chứa những hình ảnh không phù hợp và không được phê duyệt.

Đa số những bức ảnh này là do lỗi quảng cáo zoom hình cận cảnh, hình ảnh khiêu gợi hoặc chứa nội dung không phù hợp. Đây chính là lý do Facebook không phê duyệt những quảng cáo loại này.

Biện pháp giải quyết:

– Điều chỉnh ảnh quảng cáo theo hướng thân thiện hơn. Ví dụ: quảng cáo quần áo chụp theo set ảnh tĩnh không cần mẫu, mà chỉ cần kết hợp sản phẩm với các phụ kiện phù hợp đặt trên phông nền có sẵn là ổn.

– Sử dụng quảng cáo video thay vì hình ảnh. Dùng video có thể giúp bạn thay đổi nhiều góc cảnh, kết hợp hiệu ứng với âm thanh để tăng thêm hấp dẫn.

– Sử dụng Landing page dẫn dắt người dùng đến website của mình tạo cơ hội để họ có thời gian tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

  1. Lỗi ở tại hệ thống của Facebook

Với số lượng quảng cáo khổng lồ đăng tải mỗi ngày, Facebook sử dụng quá trình kiểm duyệt quảng cáo tự động dựa trên các yếu tố chính như: Facebook Ad Account History, Keyword, Imagine, Domain…Vậy nên quá trình kiểm duyệt có thể không chính xác 100%.

Trong trường hợp quảng cáo của bạn không vi phạm bất kỳ lỗi nào mà bị Facebook không cho kiểm duyệt, thì bạn có thể gửi email phản hồi đến Facebook để khiếu nại về tình trạng của mình.

 

 

quảng cáo Google tại Bình Chánh, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 1, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 2, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 3, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 4, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 5, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 6, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 7, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 8, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 9, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 10, dịch vụ quảng cáo Google tại quận 11,quảng cáo facebookLầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews