Kiến thức S.E.O

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ĐĂNG KÝ WEBSITE BỘ CÔNG THƯƠNG?

Vì sao cần đăng ký website bộ công thương?

Doanh nghiệp đăng ký website với bộ công thương sẽ có lợi ích sau:

• Thể hiện được tổ chức, cá nhân có tuân thủ quy định của pháp luật, tránh bị phạt.

• Khi website có chứng nhận đã thông báo hoặc đăng ký với BCT ở dưới chân website sẽ giúp cho người dùng Internet truy cập vào website tin tưởng hơn, bởi các thông tin của công ty đã được xác thực công khai.

• Do đó, người dùng sẽ không sợ gặp phải các công ty giả mạo, công ty ma hay bán các mặt hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng… vì khi đăng ký với Bộ Công Thương, chủ website sẽ phải nộp giấy phép kinh doanh (đối với công ty), CMND (đối với cá nhân).

• Một số trường hợp cố tình đặt logo giả mạo của BCT nhằm đánh lừa khách hàng. Do đó người dùng có thể kiểm tra bằng cách click vào biểu tượng BCT trên website đó xem có dẫn đến website chính thức của BCT hay không.

• Nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện thông báo, đăng ký website theo quy định sẽ bị phạt hành chính hoặc thậm chí website sẽ bị cấm hoạt động vĩnh viễn.


 

Những website nào hiện nay cần đăng ký Bộ Công Thương?

Đăng ký website thương mại điện tử

Hiện nay vẫn còn nhiều người nghĩ rằng chỉ có những website có giao dịch trực tuyến mới cần đăng ký BCT. Nghĩa là trên website đó có giỏ hàng thanh toán, người mua hàng có thể nhập thông tin để đặt hàng.

Tuy nhiên nhiêu đó là chưa đủ, cụ thể theo quy định của Bộ Công Thương thì các website Thương mại điện tử là những trang được thiết lập từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và cả dịch vụ sau bán hàng.

Như vậy thì những website có giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng được xem là website thương mại điện tử và nhiệm vụ chính của các website này là giới thiệu hàng hóa, dịch vụ.

Đăng ký website cho sàn giao dịch thương mại điện tử

Là các website cho phép các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không phải là chủ website có thể tiến hành một hoặc toàn bộ quy trình mua bán sản phẩm, dịch vụ trên đó. Ví dụ như là vatgia.com.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ĐĂNG KÝ WEBSITE BỘ CÔNG THƯƠNG?

Đăng ký website khuyến mại

Đây là các website được thiết lập nhằm thực hiện các khuyến mại dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức như là muachung, hotdeal…

Đăng ký website đấu giá trực tuyến

Là các website cung cấp giải pháp cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chứ không phải website có thể tổ chức đấu giá cho sản phẩm của mình.

Một cá nhân sẽ lập một website cho phép mọi người đăng tin rao vặt, quảng cáo miễn phí thì cũng phải đăng ký với bộ công thương. Lý do là vì website này thuộc vào loại sàn giao dịch thương mại điện tử. Dù chỉ dừng ở mức đăng tin nhưng nó cũng là một phần trong quy trình mua bán sản phẩm.

Không đăng ký website Bộ Công Thương sẽ bị phạt bao nhiêu?

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các website lừa đảo, bán hàng nhái, hàng giả… khiến cho các cơ quan chức năng khó kiểm soát và bảo vệ người truy cập trên Internet. Do đó việc chậm trễ, chần chừ đăng ký với Bộ Công Thương sẽ khiến cho doanh nghiệp bị phạt một cách đáng tiếc.

Các mức phạt điển hình bao gồm:

• Website không đăng ký, thông báo đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

• Thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử mà chưa được xác nhận đăng ký theo quy định sẽ bị phạt từ 20 đến 30 triệu đồng.

Đồng thời việc triển khai xử phạt đã được áp dụng kể từ năm 2014.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ĐĂNG KÝ WEBSITE BỘ CÔNG THƯƠNG?

Thời gian đăng ký trong bao lâu?

Thời gian đăng ký website Bộ Công Thương nhanh hay chậm sẽ tùy vào từng website, thông thường sẽ từ 1 đến 3 tuần. Một số vấn đề khiến cho việc đăng ký có thể kéo dài hơn dự kiến có thể là do chọn sai đối tượng, nộp thiếu hồ sơ hay phải điều chỉnh lại nội dung trên website sao cho phù hợp.

Một số công ty sẽ chọn sử dụng dịch vụ “Đăng ký Bộ Công Thương” để hoàn tất thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. Do đó các công ty thực hiện dịch vụ cần phải nắm rõ các quy định, cập nhật trong quy định và quy trình thực hiện để tránh sai sót.

Lưu ý trước khi đăng ký website Bộ Công Thương

Lưu ý áp dụng đối với các website thuộc sở hữu của doanh nghiệp/công nghiệp. Trước khi tiến hành đăng ký cần chuẩn bị một số yêu cầu cơ bản như mã số thuế công ty, bản scan hoặc chụp chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Việc đăng ký website Bộ Công Thương sẽ giúp cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc bảo vệ quyền lợi cá nhân của chính doanh nghiệp.

 Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews