Kiến thức S.E.O

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

8 PHÂN TÍCH QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK ADS CÓ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Quảng cáo trên facebook có hiệu quả không ?

 

1. Chỉ hiển thị quảng cáo được trên trang facebook

Không như quảng cáo trên google được phủ sóng trên các website đăng ký làm đối tác của google từ các trang tin tức đến các trang giải trí điển hình như các trang: youtube, 24h, mp3 zing…thì facebook chỉ hiển thị quảng cáo duy nhất ở trên trang facebook điều này cũng làm giảm sự tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng.

2. Nhắm đối tượng khách hàng

Việc nhắm đối tượng khách hàng của quảng cáo facebook đã được cải thiện khá nhiều, tuy nhiên nó cũng chưa thực sự hiểu quả và triệt để, như quảng cáo google adwords thì những khách hàng họ có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ họ chưa biết mua ở đâu, ở Việt Nam thì khách hàng thường có theo quen lên google seach để tìm kiếm sản phẩm và các mẫu quảng cáo của google adwords sẽ xuất hiện ở ngay trên top đầu của kết quả tìm kiếm, đúng với cái khách hàng đang có nhu cầu tìm họ sẽ tiến hành mua sản phẩm đó ngay

Xem thêm bài viết : quảng cáo google adwords là gì?  Để hiểu rõ hơn về quảng cáo trên google theo mạng tìm kiếm từ khóa

3. Lúc cần thì không hiển thị quảng cáo

Với việc hiển thị quảng cáo dựa trên đấu giá quảng cáo theo nhóm đối tượng lựa chọn của bạn không thực sự hiển thị 24/24 trên tường của khách hàng khi vào facebook, điều này khi họ không thấy quảng cáo facebook ads của bạn mà họ đang cần thì họ sẽ chuyển hướng tới các trang tìm kiếm, hoặc mua bán đặc biệt là google, làm bạn mất đi khách hàng tiềm năng.

4. Vị trí quảng cáo

Quảng cáo bằng facebook có hai vị trí quảng cáo chính là cột bên phải và phần chính giữa (trên tường) điều này giúp việc hiển thị quảng cáo của facebook cũng khá tốt, các quảng cáo sẽ thay phiên nhau hiển thị.

5. Số lượng người dùng

Với hàng tỷ người truy cập mỗi ngày facebook đã trở thành một mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới và ngày càng lớn mạnh, điều này giúp việc quảng cáo facebook ads đang dần phủ sóng tốt hơn.

 

6. Chi phí quảng cáo

Cũng như quảng cáo google và quảng cáo facebook ads sẽ hiển thị quảng cáo cho những đối tác có giá thầu và điểm chất lượng mẫu quảng cáo tốt. Với việc tạo quảng cáo trên facebook đang ngày càng được nhiều người biết đến nên chi phí của quảng cáo bằng facebook sẽ ngày một tăng cao hơn.

7. Hiệu quả quảng cáo

Việc quảng cáo ngày càng cạnh tranh trên facebook khiến chí phí quảng cáo trên facebook ads ngày càng cao mà vị trí quảng cáo của facebook không tăng nên việc tiếp thị của bạn sẽ khó khăc hơn

Về việc tương tác mua bán hàng theo nhận định của một số chuyên gia cho rằng quảng cáo facebook ads sẽ hiệu quả hơn nếu quảng cáo các ngành như: thời trang, mỹ phẩm, trò chơi, video… là những ngành thuộc về giải trí và xu hướng, còn một số ngành hàng thuộc về sản phẩm công nghiệp thì quảng cáo không được hiệu quả cho lắm với các ngành này nên chọn quảng cáo google adwords sẽ hiệu quả hơn là quảng cáo facebook ads.

8. Các loại hình quảng cáo trên facebook

Tùy theo sản phẩm và mục đích của bạn mà bạn chọn loại hình quảng cáo nào cho phù hợp với mục tiêu bạn hướng tới nhưng phải hợp lý để không gây phiền nhiễu tới khách hàng và thu được hiệu quả cao.

 Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews