Kiến thức marketing

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

Marketing Online đem lại lợi ích gì cho Doanh nghiệp?

Sự phát triển không ngừng nghỉ của internet dẫn đến việc thay đổi dần thói quen của người tiêu dùng. Việc sử dụng internet để tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ để đặt mua trực tuyến đã phổ biến hơn rất nhiều trong thời điểm hiện nay. Ngày nay, Marketing Online không còn là khái niệm mới mẻ với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ bùng nổ.

HIỂU đÚNG VỀ mARKETING ONLINE

Marketing Online cũng giống như Marketing, là hệ thống những hoạt động hướng vào việc đáp ứng những nhu cầu và ước muốn của người tiêu dùng thông qua rất nhiều hoạt động: quảng bá, giới thiệu, PR,... nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là tất cả đều diễn ra trên môi trường internet. Chính điều này đã tạo ra cho ngành marketing online những thuộc tính, quy luật riêng của nó. Như vậy Marketing online vừa phải tuân theo một số quy luật nhất định của ngành marketing truyền thống vừa phải tuân theo những quy luật và phương pháp triển khai nhất định của môi trường internet là môi trường duy nhất của nó.  

Tóm lại, có thể hiểu một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính sâu sắc của nó là: Marketing Online là tất cả những hoạt động marketing như: quảng bá, giới thiệu, PR, bán hàng, làm thương hiệu,...được triển khai trên môi trường internet bằng các công cụ của nó. 

Thông thường các công ty lớn sẽ kết hợp tất cả các dịch vụ marketing online trọn gói để mang lại hiệu quả tiếp thị cao nhất. Với những công ty vừa và nhỏ, có thể ưu tiên chọn các hình thức marketing phù hợp với từng đối tượng khách hàng và mục tiêu marketing cụ thể.

LỢI ÍCH MARKETING ONLINE ĐEM ĐẾN CHO DOANH NGHIỆP

1. Công cụ tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng

Marketing Online là công cụ giúp thu thập thông tin một cách hiệu quả. Ngoài những thông tin cơ bản về khách hàng như: họ tên, số điện thoại, email,...để lưu vào cơ sở dữ liệu, Marketing Online còn cho biết chính xác sở thích của khách hàng thông qua việc nghiên cứu được họ truy cập vào website qua kênh nào như Facebook, Youtube, Google,...và họ dừng lại ở mục nào lâu nhất ở trên và trong thời gian bao lâu.

Với việc theo dõi như trên, doanh nghiệp hoàn toàn nghiên cứu được tâm lý khách hàng và đưa ra những điều chỉnh hợp lý nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu. Cứ như vậy, với những điều chỉnh hợp lý liên tục, hợp lý sẽ khiến doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, biến họ trở thành khách hàng trung thành của công ty.

2. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Với các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, rất khó để xác định đúng đối tượng mục tiêu. Có nhiều doanh nghiệp đang gồng mình chi trả cho những đoạn phim quảng cáo tốn hàng trăm triệu trên truyền hình mà vẫn không thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Ngược lại, Marketing Online dễ dàng giúp doanh nghiệp làm điều này với những công cụ rất hữu hiệu. Marketing online xác định đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến với chi phí tiết kiệm tối đa, cùng với độ phủ rộng lớn đến hàng triệu người, tốc độ lan truyền nhanh nhất, không giới hạn về địa lý.

3. Tương tác và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Marketing online cho phép các doanh nghiệp có thể xây dựng, phát triển số lượng khách hàng trung thành một cách dễ dàng. Khi doanh nghiệp đáp ứng tuyệt đối nhu cầu của từng cá nhân thì việc tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, tiện lợi. Từ đó cho phép doanh nghiệp thay đổi chiến lược marketing cũng như khắc phục thiếu sót của sản phẩm/ dịch vụ một cách nhanh chóng và đồng bộ.

4. Không bị giới hạn về mặt không gian và thời gian

Marketing online giống như một nhân viên làm việc miệt mài 24/24 luôn sẵn sàng trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và trả lời cho khách hàng về những đặc thù về dịch vụ và sản phẩm của bạn. Với marketing online, doanh nghiệp có thể tiếp cận tới người dùng intrernet toàn cầu.

5. Giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

Website đóng vai trò như bộ mặt công ty. Khi người dùng truy cập vào website, hình ảnh đẹp mắt và nội dung phong phú, ấn tượng, bố cục hợp lý sẽ khiến khách hàng tin tưởng và cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty. Điều đó có nghĩa là bạn đã thành công một nửa trong việc thuyết phục họ mua hàng.

Thêm vào đó, các thủ thuật của Marketing như: sắp xếp bố cục bài viết, trình bày nội dung một cách có liên kết, logic và kết hợp thêm các câu chữ kêu gọi khách hàng, khuyến mãi, giảm giá...sẽ thuyết phục khách hàng hơn.

6. Viral marketing quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

Hiện nay, đây chính là hình thức cực kỳ phổ biến với những công cụ của marketing online như các mạng xã hội Facebook, Youtube,... Một nội dung đặc sắc đánh trúng tâm lý người dùng vào đúng thời điểm sẽ tạo ra một làn sóng like, share cực kỳ khủng khiếp, hàng triệu người biết đến và đạt được hiệu quả quảng bá thương hiệu rất cao.

Internet đã len vào mọi ngóc ngách của thế giới. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng nó trên khắp thế giới, đưa sản phẩm của công ty mình đến tất cả các khách hàng mục tiêu trên toàn cầu với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các công cụ của Marketing truyền thống. Thật không hề nói quá rằng: Marketing Online có một vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp và đang dần trở thành xu hướng toàn cầu hóa.Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews