Kiến thức marketing

Kiến thức về quảng bá website, kỹ thuật

Facebook video xu hướng marketing mới

Chuyên mục Kiến thức marketing
 

Tại Facebook, với video xuất hiện trên Bảng tin của người dùng và tự động phát, nếu video chạy được 3s trong tầm nhìn bảng tin của người dùng thì được tính là 1 lượt xem.

 Vào tháng 11, Facebook videos đã thu được 80% tổng tương tác trên nền tảng bài đăng video, để lại 20% cho Youtube và các loại hình video khác, phân tích này được Socialbakers đưa ra.

 

 Các thương hiệu đã không thể làm ngơ Facebook video thêm được nữa.

Khoảng thời gian gần đây, videos tại Facebook đã tạo được kết quả tốt trong hoạt động của các thương hiệu, trong khi những bài đăng kèm link video Youtube đã dần giảm tương tác. Vào tháng 11, Facebook videos đã thu được 80% tổng tương tác trên nền tảng bài đăng video, để lại 20% cho Youtube và các loại hình video khác, phân tích này được Socialbakers đưa ra.
 
"Có rất nhiều khách hàng của chúng ta, đặc biệt là những công ty nằm trong top 500 của Fortune, đã bắt đầu nhận thấy nhiều tương tác hơn khi họ đăng video trực tiếp lên Facebook”, Alexander Debelov, CEO của Virool, một công ty vừa ra mắt nền tảng phân phối video mới cho Facebook. "Giờ đây, hoạt động của doanh nghiệp chính là lượt xem và lượt chia sẻ hoàn toàn khác nhau giữa Facebook video và bài đăng Youtube video trên Facebook, vì Facebook đang dần tối ưu hóa hệ sinh thái của họ”.
 
Facebook video xu hướng marketing mới
Lượt chia sẻ video tại Facebook
 
Các thương hiệu nên đánh dấu lại sự thay đổi này, đăng tải những video của họ trực tiếp lên Facebook. Lần đầu tiên vào tháng 11, theo phần tích trên 20.000 fanpage do Socialbakers thực hiện, các trang fanpage này đăng tải nhiều video trực tiếp lên Facebook hơn chia sẻ link video từ Youtube. Chúng ta có thể thấy sự thay đổi này xuất hiện trong chính quảng cáo mới nhất của Apple, giúp họ có thể thu được nhiều lượt xem và tương tác thực hơn là ở tại Youtube.
 
Facebook video xu hướng marketing mới
Video của Apple tại Facebook
 
Hãng hàng không Canada WestJet cũng vừa ra mắt video trên Facebook – "Christmas Miracle: Spirit of Giving” đã đạt đến 1.1 triệu lượt xem trên Facebook tính từ ngày 1/12 mà không cần đến bất cứ hoạt động hỗ trợ quảng bá nào. Ấn tượng hơn nữa, video thu được 77.000 likes; 21.000 bình luận và 45.000 lượt chia sẻ chỉ tại nền tảng này. Tại Youtube, WestJet cũng đăng tải video này cùng với việc chi trả những hoạt động hỗ trơ quảng bá, video nhận được 2.9 triệu lượt xem, 8.100 likes; 1.100 bình luận và 9.700 lượt chia sẻ tính từ 30/11.
 
"Lợi ích thật sự mà Facebook hơn Youtube chính là mọi người đều có một tài khoản, còn Youtube thì không phải cũng đăng nhập vào tài khoản” – theo Greg Hounslow, Chuyên gia truyền thông của WestJet. "Đây chính là mảnh ghép chủ chốt trong số những cải tiền trong tương tác mà Facebook đang tối ưu hóa hiện nay”
 
 
Video "Christmas Miracle: Spirit of Giving" của WestJet
 
Facebook đo lường lượt xem hoàn toàn khác so với Youtube, với 2 chính sách khác nhau. Tại Facebook, với video xuất hiện trên Bảng tin của người dùng và tự động phát, nếu video chạy được 3s trong tầm nhìn bảng tin của người dùng thì được tính là 1 lượt xem. Và nếu bạn quay lại và xem video đó một lần nữa, đó lại được tính làm một lượt xem khác. Đối với Youtube, người dùng phải đăng nhập để được đo lường về lượt xem, và phải chủ động bấm để phát video đó. Nếu họ qua lại xem (với cùng tài khoản), Youtube sẽ không đếm lượt xem cho video đó nữa.
 

"Hiện nay, lượt xem tại Youtube vẫn có giá trị hơn” – theo Hounslow

 
Đằng sau đó, Facebook đề xuất một chính sách khác cho các nhà marketers, đó chính là "lượt xem 30 giây”. Chỉ với 1/3 của 1.1 triệu người xem 3s đầu tiêu video của WestJet sẽ tiếp tục xem 27s tiếp theo. Và cứ 5 người xem thì có 1 người sẽ quay lại và xem một lượt 3s nữa.
 
"Với một lượng phần trăm số người vô cùng lớn  có thể bỏ qua nếu thời gian xem quá ngắn trong lúc họ đang lướt bảng tin. Trong khi đó, nếu bạn truy cập vào Youtube, bạn hoàn toàn ở trong một nền tảng xem video thực thụ, nên bạn có thể duy trì lượt xem lâu hơn rất nhiều.
Nhưng cuối cùng, Facebook không giống hệt như Youtube, là một nền tảng video chuyên biệt cho các thương hiệu nhưng kỉ nguyên độc quyền của Youtube đã không còn đơn độc nữa.
 
"Youtube vẫn hoàn toàn lớn và bao phủ các chiến lược video của chúng tôi, chúng tôi vẫn đạt được hàng tấn lượt xem tại đây. Nhưng bạn không thể nào làm lơ Facebook video được đâu.” – Hounslow
 
 
Nguồn: digiday.com
Biên dịch: Bông Bùi


Lầu 7,Block A-The Useful Apartment, 654/6 Lạc Long Quân,P.9, Q.Tân Bình,TP.HCM 0916 040 648

Chuyên nghiệp và ấn tượng là những gì QuangcaoGG.com mong muốn mang lại cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của QuangcaoGG cũng như sự tư vấn và chăm sóc khách hàng của QuangcaoGG. 

 

 

 

Google+

Nhận tin khuyến mãi

Đền chính xác email để nhận thông tin khuyến mãi.

QuangCaoGG Công ty TNHH TMDV GG Công ty TNHH TMDV GG Công ty quảng cáo google adwords,Facebook ads,Thiết kế website giá rẻ 5 stars, based on 9889 reviews